- otAdmin
- Posts : 9
Điểm : 27
Thanks : 0
Join date : 22/05/2010
Age : 31
Bồng Lai Tiên Cảnh
Bánh Chocolate
09/01/11, 08:27 pm
Ngày Valentine sắp đến òi,bạn hãy thể hiện tc của mình vs người ấy đi......1 chiếc bánh chocolate giành cho người bạn thương iu thật ý nghĩa đúng hok nào, và nếu bạn tự tay làm chiếc bánh ấy thì càng ý nghĩa hơn nữa.sau đây là công thức để làm dc 1 chiếc bánh chocolate mời các bạn tham khảo nhá.
Nguyên liệu.
Vỏ bánh ga-tô
- 200g bột mì + 30g cacao
- 200g đường
- 6 quả trứng gà
- 15g bơ đun chảy
2. Nhân bánh
- 1,2 lít kem vanila
- 500g chocolate trắng
- 500ml rượu Khalua
- 1 lít kem tươi
- 18 lá gelatine thường dùng làm thạch
3. Phủ bánh và trang trí- 500g sốt chocolate
- 30g chocolate trắng.
Cách làm
Vỏ bánh
- Đánh bông trứng và đường
- Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
- Rót bơ đun chảy vào.
- Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.
Nhân bánh
- Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
- Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
- Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + rượu đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.
Trang trí
- Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
- Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
- Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
Chúc các bạn thành công nha...(Bao ngon lun nha )
Nguyên liệu.
Vỏ bánh ga-tô
- 200g bột mì + 30g cacao
- 200g đường
- 6 quả trứng gà
- 15g bơ đun chảy
2. Nhân bánh
- 1,2 lít kem vanila
- 500g chocolate trắng
- 500ml rượu Khalua
- 1 lít kem tươi
- 18 lá gelatine thường dùng làm thạch
3. Phủ bánh và trang trí- 500g sốt chocolate
- 30g chocolate trắng.
Cách làm
Vỏ bánh
- Đánh bông trứng và đường
- Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường
- Rót bơ đun chảy vào.
- Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2000C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.
Nhân bánh
- Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla
- Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem
- Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + rượu đổ vào hỗn hợp trên, kiểm tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.
Trang trí
- Dùng khuôn hình trụ dài 30cm rộng 7cm, lót vỏ bánh ga-tô xung quanh.
- Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng một lớp ga-tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá sắt.
- Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
Chúc các bạn thành công nha...(Bao ngon lun nha )
- Mr.ChuThành viên lớp 12b1
- Posts : 141
Điểm : 306
Thanks : 3
Join date : 28/05/2010
Age : 31
Re: Bánh Chocolate
14/01/11, 08:51 pm
VIP. kết 9 nút luôn. Những bạn nào có người iu cố gắng làm thật đẹp nhá, chắc mình cũng làm 1 cái ăn cho vui quớ. Tèn tén ten
- NAT_bffTổ trưởng tổ 4
- Posts : 14
Điểm : 31
Thanks : 1
Join date : 23/05/2010
Re: Bánh Chocolate
24/01/11, 09:15 pm
khong fai ngay valentine co dc lam an hok.hok co nguoi iu co lam an dc hok.hixhix.nhắc tới là thấy thèm.......tủi...hichic
- otAdmin
- Posts : 9
Điểm : 27
Thanks : 0
Join date : 22/05/2010
Age : 31
Bồng Lai Tiên Cảnh
Re: Bánh Chocolate
25/01/11, 08:43 am
Tuỳ thí chủ thui àh .kaka.
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|